Tôi đã phản đối mẹ vợ mình suốt hơn 2 năm !!!

Tôi đang là lập trình Viên của công ty VHEC ( Viet Nam Hightech Engineering Company ) một công ty chuyên về outsource với đối tác Nhật.

Trải qua 3 năm gắn bó với cty, cùng nhiều cung bậc cảm xúc, thì đến gìơ tôi thực sự happy với môi trường ở đây: Nơi có tầm nhìn, có khát vọng của bộ ekíp chèo lái công ty, dựa trên yếu tố cốt lõi là tạo lên sự HẠNH PHÚC cho anh em đồng nghiệp, có lúc tôi nghi ngờ về điều này , và trong 3 năm xác nhận , tôi đủ tự tin để khẳng định ” đây đang là môi trường làm việc happy nhất mà tôi đã được trải qua “
( cty hiện sắp triển khai một vài dự án mới, cần thêm nhiều nhân sự chất lượng, sẽ thật may mắn nếu bạn nào tò mò thì inbox cho tôi nhé )

Điều tiếp theo tôi định chia sẻ khác rất nhiều so với công việc chính mà tôi đang làm:

Cuộc sống của 2 vợ chồng tôi, tạm gọi là bình ổn với công việc và mức thu nhập của 2 vợ chồng. Vì vậy chúng tôi chọn cách sống an vui, chậm dãi, và giành nhiều thời gian cho vợ con, người thân, cũng như việc nâng niu cảm xúc của mình… có rất nhiều niềm vui chúng tôi cùng nhau tạo được.

Cho đến tháng 6.2019 khi vợ tôi có vấn đề về sức khỏe, cả gia đình nhỏ của tôi thực sự sốc … Tôi xin nghỉ phép 2 tuần để xem lại cách sống của mình, và những gì đang xảy ra xung quanh mình , và liên tục đặt câu hỏi. ” tại sao việc này lại xẩy đến với gđ mình, vì vợ tôi đã giành tất cả những năm tháng nhiệt huyết nhất để làm từ thiện, để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn “… 
Thời gian chờ đợi kết quả từ bệnh viện của vợ tôi thật là kinh khủng, tôi k biết dùng từ gì để diễn tả … và vc tôi cũng dấu ông bà nội ngoại 2 bên, dấu các em của mình.

Trong 2 tuần đó tôi đã giành hơn 1 tuần để học về Bảo hiểm nhân thọ, vì vợ tôi có mua một gói BHNT của AIA , tôi học với mục đích chính là đợi kết quả của bệnh viện xong để tôi làm thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Với tâm trạng tiếp cận BH như thế, tôi đã hỏi rất nhiều vấn đề cụ thể khi học ,và rồi nhận thức của tôi về BH đã thay đổi, đã bắt đầu khách quan hơn khi tôi hiểu rõ giá trị mà nó có thể mang lại cho người được bảo hiểm.

Khi học xong một khóa sơ cấp, trong tôi xuất hiện một cảm giác áy náy vô cùng, khi mà trong suốt 2 năm mẹ vợ tôi làm AIA tôi đã liên tục phản đối, thậm chí tỏ thái độ ghét ra mặt khi bà nói với tôi về AIA, rồi bỏ ngoài tai tất cả những lời đó… bà vẫn tiếp tục làm BH, và tôi càng áy náy hơn khi phần lớn tiền bà làm ra từ BH, bà đều mua cho chồng, cho con , cho cháu.
Tôi bắt đầu nghiêm túc xem lại tất cả những hệ quy chiếu về nhận thức của mình trong tất cả các vấn đề từ bài học về Bảo hiểm:
” Bài học về tầm nhìn từ một bà già đã về hưu dậy cho tôi “

Rồi tôi bắt đầu để ý đến cách làm, cách tư duy của mẹ tôi nhiều hơn ,và càng ngày tôi càng giật mình bởi những tố chất tuyệt vời từ bà , những thứ mà có học vài chục năm có khi cũng không hiểu được , đó là sự ” thuần khiết, và sự tử tế “

Tôi quyết định sẽ cùng làm bảo hiểm với mẹ, để bà đỡ vất vả , ít nhất là khoản đóng gần 200tr phí cho cả gia đình, và thứ 2 bà tạo cho bà cảm giác yên tâm khi có người đồng hành… còn nhiều yếu tố khác nữa.

Ngoài gìơ làm chính, tôi tận dụng thời gian buổi tối và cuối tuần để đi nói chuyện, chia sẻ về bảo hiểm, nhưng… tính tôi là vậy… tôi lại thấy hơi áy náy với công ty mình, vì dù sao đi chăng nữa đâu đó trong đầu tôi vẫn xuất hiện những dòng suy nghĩ về AIA trong lúc làm việc, đôi lúc tôi cảm thấy mình đang ăn cắp thời gian của công ty, thật tệ.

Hôm qua 1.9 tôi quyết định gặp giám đốc của mình để nói rõ, nói thẳng những điều tôi đang làm, đang nghĩ… thật bất ngờ khi anh ấy rất wellcom việc làm của tôi, và chỉ dặn ” đừng làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, còn những việc khác để làm cho cuộc sống tốt hơn thì anh wellcome không phải dè chừng gì cả “

Chính vì điều đó, hôm nay tôi mới lần đầu tiên mạnh dạn nói về bảo hiểm, cái nghề tay trái của tôi, cái nghề mà tuổi nghề rất ngắn vì thường người ta chỉ làm được 1 ,2 năm là bỏ. Cái nghề mà 20 công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay mới phục vụ được cho khoảng 8-10% dân số VN.

Cái nghề mà nhiều người hiểu không đúng cho là lừa đảo …
Nhưng với những gì mình đang trải qua, tôi tin rằng đây là một nghề rất nhân văn, và có giá trị rất lớn khi chẳng may người được bảo hiểm có vấn đề, cái nghề khuyến khích mọi người “ sống vui, sống khỏe , sống có ích “ để mà khi hợp đồng đáo hạn nếu không phát sinh “ sự kiện bảo hiểm “ thì được lĩnh một khoản tiền đủ lớn, để có kế hoạch chi tiêu cho con cái học hành, lập nghiệp …

Viết cũng đã quá dài rồi, cảm ơn ai đó đã đọc hết bài viết của tôi, và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu cho tôi một cuộc hẹn để tôi được nói về bảo hiểm nhân thọ, hoặc những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần.hi

P/s: Hãy cho tôi một cơ hội để được trao đổi về AIA, và bảo hiểm nhân thọ nhé !

Tôi đang cố gắng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, chất lượng hơn ,bằng cách tận dụng triệt để khoảng thời gian trống của mình để tạo lên một giá trị cụ thể nào đó…

và thật tuyệt vời hơn nữa nếu có ai đó muốn đồng hành đồng nghiệp với tôi trong lĩnh vực bảo hiểm , tất nhiên là làm parttime như cái cách tôi đang làm, hoặc làm fulltime đối với những bạn chưa tìm được một công việc happy.

Bạn có thể học cách kiểm soát thời gian, công việc, thậm chí là cảm xúc… nhưng thứ mà không ai có thể kiểm soát được đó là ” RỦI RO “

Hãy cho tôi 30p trong cái khoảng thời gian nào đó bạn rảnh để mình cùng trao đổi về điều đó được không ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *