Cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với một khách hàng sau thời gian giãn cách xã hội.

Bạn ấy biết mình 2 năm nay qua một người thân giới thiệu, nhà bạn ấy đã có 6 hợp đồng BH với nhiều công ty khác nhau. Và mình không phải là người ký bất kỳ hợp đồng nào cho gia đình bạn ấy.

Nhưng không hiểu sao cách đây 2 năm bạn ấy tin tưởng mình, và nhờ hỗ trợ, phân tích hợp đồng và quyền lợi cho bạn ấy.(Đại lý bán hđ cho bạn ấy đã nghỉ làm BH)

Sau khi nghiên cứu kỹ mình đã tư vấn cho bạn ấy phương án phù hợp nhất sao cho số phí không thay đổi mà quyền lợi tốt hơn.(Mình làm cho gia đình mình thế nào thì tư vấn cho khách như vậy)

Hôm nay bạn ấy có việc nhờ mình phân tích một phương án mà chồng bạn ấy định mua thêm bên Ngân hàng, mục đích là để được vay vốn mặc dù không cần thiết mua BH.

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của bản thân, mình cũng đã hoàn thành xong những điểm mấu chốt cần chia sẻ với bạn. Và bạn đã hiểu rõ những điều còn khúc mắc trước đó.

Như để cảm ơn mình, bạn ấy nói “anh ơi, em muốn anh làm một phương án cho cháu út nhà em với mức phí …”

Mình trả lời: “Anh thấy không cần thiết phải mua thêm hợp đồng BH nào nữa, nhà em đã tham gia đúng, đủ theo nhu cầu và kinh tế rồi.Quan điểm của anh là sẽ không bao giờ ký vượt quá 15% tổng thu nhập/1 năm của khách hàng”

Và điều này sẽ luôn là như vậy trong suốt sự nghiệp làm bảo hiểm của mình!

Sau đó chúng tôi nói những câu chuyện không liên quan đến bảo hiểm, và thật bất ngờ là tôi học được rất nhiều điều xung quanh những câu chuyện đó.

P/s:

Tôi thích làm BH không chỉ bởi ý nghĩa nhân văn của nó, mà BH giúp cho tôi gặp được nhiều con người khác nhau, nhiều màu sắc khác nhau để rồi từng bước tôi thấu cảm, và hoàn thiện bản thân mình hơn trên hành trình thú vị của cuộc sống này.

Biết ơn và trân quý những con người đã cho tôi cơ hội để gặp và chia sẻ với họ về bảo hiểm và cuộc sống.

http://blogniemvuibaohiem.com

(Hà Nội ngày 16.10.2021)