Bạn đã tận tâm, dốc sức với nghề chưa ?

Một ngày nọ, người thợ săn dẫn theo chú chó săn của mình đi săn. Người thợ săn bắn trúng vào chân sau một con thỏ. Con thỏ bị thương bắt đầu chạy bạt mạng. Chó săn đang thong thả nằm tận hưởng, nhận được lệnh của thợ săn cũng phải đứng dậy, chạy như bay đuổi theo con mồi.

Nhưng đuổi mãi, đuổi mãi, con thỏ chạy mất tăm, chó săn chỉ còn nước hậm hực quay về bên người thợ săn. Người thợ săn bắt đầu nổi giận mắng: “Mày đúng là đồ vô tích sự, đến con thỏ bị thương cũng để cho nó chạy thoát!”.

Chó săn nghe thế bèn không phục đáp lại: “Tôi đã cố hết sức rồi còn gì!”.

Lại nói về con thỏ mang vết thương chạy vào trong hang. Đồng bọn của nó vây quanh, ngạc nhiên hỏi: “Con chó săn kia hung dữ như thế, cậu lại bị thương thế này, làm thế nào mà lại chạy thoát được vậy?”.

“Đơn giản là vì nó là cố hết sức, còn tôi là dốc toàn bộ sức lực. Nó không đuổi kịp tôi, cùng lắm chỉ bị mắng một trận, còn tôi, nếu không dốc hết sức lực mà chạy thì chỉ có nước chết thôi!”.

Con người vốn dĩ có rất nhiều tiềm năng, nhưng khi chúng ta chưa đủ sự quyết tâm thì lại tìm cho mình một cái cớ-nghe-có-vẻ-hợp-lý: “Kệ thôi, chúng tôi đã cố hết sức rồi”. Đôi khi, cái cớ này mới chính là rào cản ngăn bạn bước đến thành công!

Tôi hay nghe nói rằng: TÂM BẠN Ở ĐÂU – SỰ NGHIỆP BẠN Ở ĐÓ.

Điều này rất đúng, chỉ khi bạn dành hết cái tâm và dốc hết sức lực thì cơ hội thành công mới đến với bạn mà thôi. Vậy nếu bạn đang làm công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ một cách “hời hợt” mà vẫn không thôi băn khoăn rằng “tại sao tôi chưa có thành công”, thì cách tốt nhất, hãy tự hỏi bản thân mình:

“BẠN ĐÃ THỬ MỘT LẦN DỐC HẾT SỨC LỰC CHO SỰ NGHIỆP NÀY CHƯA?”.

Nghề tư vấn bảo hiểm này hay lắm, khi bạn yêu nghề 1, nghề sẽ yêu bạn 5.

Khi bạn dành hết cái tâm và dốc hết sức lực cho nghề, nghề sẽ đối đáp với bạn bằng những điều tuyệt vời nhất ☘

TVV Huy Toàn: Người thấu cảm giá trị của bảo hiểm ☘

( sưu tầm )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *