Tách Trà Thành Công!

Có một vị học giả muốn gặp vị giáo sư để tìm lối thoát cho sự bế tắc của mình.

Tuy nhiên, thay vì lắng nghe, ông lại nói át hết phần của vị thiền sư, khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình.

Vị giáo sư chỉ im lặng rót trà vào một chiếc chén. Nước trà đã đầy, vị giáo sư vẫn không dừng lại. Người kia thấy vậy liền can ngăn: Thầy đừng rót nữa, chén đầy tràn ra mất.

Đến lúc đó, vị giáo sư liền nói: “Ngài như chén trà này, chứa đầy thành kiến cũng như quan điểm cá nhân của ngài, chén đã đầy rồi thì làm sao có thể rót thêm được gì vào?”

Người kia lúc này mới chợt hiểu ra tại sao mình bế tắc, tại sao xung quanh mình mãi không có thêm gì mới mẻ.

Căn bản bên trong mình đã được lấp đầy bởi thành kiến nên chẳng thể tiếp thu thêm được bất cứ thứ gì.

Bài học đó của vị học giả cũng chính là bài học của chúng ta, những người chiến binh bảo hiểm nhân thọ.

Trong 10 năm gắn bó với nghề tôi luôn là người may mắn, tôi đã được ưu ái đi nhiều nơi, hữu duyên gặp nhiều người. Tôi đã gặp rất nhiều anh chị em đồng nghiệp là những người luôn hừng hực khí thế chiến đấu, rèn rũa mỗi ngày.

Với họ, mỗi khách hàng như là một cuốn sách kỳ thú, họ không chỉ tư vấn bán hàng, họ học hỏi ngay từ từng khách hàng như vậy. Bởi sự nỗ lực không ngừng, họ vẫn luôn vươn tới những đỉnh cao.

Nhưng, nhiều người trong số chúng ta, sau một hành trình trải nghiệm lại tự cho rằng mình đã thấu hết mọi sự. Bởi vậy nên họ thường mang ý kiến cá nhân áp đặt cho đồng nghiệp, cho đội nhóm, hay thậm chí cho khách hàng.

Họ nói về thành công mỗi ngày, nhưng ngay trong bản thân họ cũng quên mất, tách trà THÀNH CÔNG được pha nên bởi một thìa NỖ LỰC, một thìa CHĂM CHỈ và một thìa HỌC TẬP mỗi ngày!

Hi vọng rằng, bạn đang không giữ cho mình một chén trà đầy tràn như vậy. Muốn một chén trà ngon, đầu tiên phải có chén rỗng.

( Bài viết sưu tầm )

TVV Huy Toàn: Người thấu cảm giá trị của bảo hiểm – 0979.169.626

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *